Chào Mừng Bạn Đến Với CNCVNN.com!
1. Hãy đọc qua Nội Quy Diễn Đàn trước khi tham gia thảo luận.
2. Hướng dẫn đăng bài lên Diễn đàn.
LƯU Ý
CÁC BẠN ĐĂNG BÀI QUẢNG CÁO NHỚ ĐĂNG ĐÚNG VÀO MỤC
RAO VẶT - QUẢNG CÁO.
ĐĂNG SAI CHUYÊN MỤC, ĐĂNG 1 NỘI DUNG NHIỀU LẦN
SẼ BỊ XOÁ BÀI VÀ TÀI KHOẢN.
-------------------o0o------------------- Diễn Đàn mong nhận được những ý kiến đóng góp của tất cả các thành viên.

TƯ VẤN CHÍNH AN NINH TIÊU CHÍ AO TÔM CÔNG NGHỆ NUÔI TÔM CHÍNH XÁC

Nghiên cứu chế tạo các kết cấu máy công nghiệp khác ngoài CNC
Trả lời
thangnguyenkg2
Phụ việc
Bài viết: 1
Ngày tham gia: CN Tháng 2 24, 2019 3:17 pm

TƯ VẤN CHÍNH AN NINH TIÊU CHÍ AO TÔM CÔNG NGHỆ NUÔI TÔM CHÍNH XÁC

#1

Gửi bài gửi bởi thangnguyenkg2 » T.Sáu Tháng 9 27, 2019 10:56 pm

ĐỂ ĐẠT MỤC TIÊU XUẤT KHẨU TÔM 10 TỶ $ MÀ VẪN BẢO ĐẢM ĐƯỢC KHOẢNG TRỐNG, ĐÃ CÓ ĐƯỢC CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN GIÁM SÁT AO NUÔI SUỐT CẢ NGÀY ĐÊM ĐỂ XỬ LÝ KỊP THỜI NHIỀU BIẾN ĐỘNG, VỪA BẢO VỆ NUÔI TÔM CÔNG DỤNG CAO VỪA BỎ BỚT TÁC ĐỘNG ẢNH HƯỞNG BỰA. HỘI NGHỊ VẬN DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 & CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN TẠI ĐẤT NƯỚC HÌNH CHỮ S VỊ OXFAM NƯỚC TA, ICAFIS, WWF ĐẤT NƯỚC HÌNH CHỮ S SIÊU THỊ NGÀY 22/11 (ẢNH), Ở TP ĐỀ XUẤT THƠ NÊM THÊM CỤM BẰNG CHỨNG SINH RƯỢU CỒN.
GIÁM SÁT AO NUÔI LIÊN TỤC

AO TÔM MÌNH ÔNG LONG ĐỨC NGHĨA Ở XÃ VĨNH HẬU (HUYỆN HÒA THUẬN, BỘI BẠC LIÊU) ĐÃ LẮP ĐẶT CÁC LOẠI THIẾT BỊ CỦA AQUABOX HAI THÁNG NAY. ÔNG PHẤN KHỞI, NHỜ BAO GỒM CÁC LOẠI THIẾT BỊ NHƯNG SOÁT SỔ ĐƯỢC NGUỒN NƯỚC AO ĐÃ TỪNG GIỜ. ĐÂY LÀ AO HÌNH TRÒN, LẮP ĐẶT CÁC LOẠI THIẾT BỊ NHƯ MÁY GIÁM SÁT BỀ MẶT TÍNH THEO TRỌNG LƯỢNG NƯỚC TRONG AO, 2000 M3 SỞ HỮU BỀ SÂU AO MỘT,7 M, CÓ NGHĨA LÀ AO RỘNG GẦN 1.200 M2. THẢ GIỐNG MẬT ĐỘ 300 CON/M2, TÔM ĐANG TRỞ NÊN TÂN TIẾN TỐT. THIẾT BỊ QUAN TRẮC CHỈ ĐƠN GIẢN LÀ 1 CÁI HỘP NHỎ TUỔI VÌ AQUABOX CUNG CẤP.

CHĂM SÓC CHÍNH CỦA AQUABOX, TS VÕ QUANG TUYẾN ĐƯỜNG CHO BIẾT THÊM THÔNG TIN, CÁC LOẠI THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG QUAN TRẮC CỤM CHỈ TIÊU KHOẢNG TRỐNG NƯỚC, LIÊN TỤC SUỐT CẢ NGÀY ĐÊM. ÔNG QUAN TÂM, AN NINH NHƯ MÁY MỚI TRÁNH ĐƯỢC SAI SÓT CỦA CON NGƯỜI AND SỬ DỤNG LIÊN TỤC CẢ NGÀY ĐÊM LÀ ĐIỀU NGƯỜI TA QUAN TRỌNG CÓ TÁC DỤNG ĐƯỢC. CỤ THỂ, AO NUÔI Ở TỈNH BẠC LIÊU, CỨ KHOẢNG 30 PHÚT LẤY 6 CHỈ SỐ, TÍNH RA MỘT VỤ NUÔI TÔM ĐÃ LẤY CHỈ SỐ HƠN 23.000 LẦN. CŨNG THEO ÔNG CON ĐƯỜNG, THIẾT BỊ QUAN TRẮC CỦA AQUABOX ĐANG LẮP ĐẶT Ở AO TÔM TẠI NHIỀU ĐỊA PHƯƠNG ĐBSCL & TP HỒ CHÍ MINH.

CÒN TRANG TRẠI NUÔI TÔM CỦA HTX HƯNG PHÚ (HUYỆN CÙ LAO DUNG, SÓC TRĂNG) LẮP ĐẶT HỆ THỐNG E-AQUA, CŨNG AUTO GIÁM SÁT NHIỀU CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG NƯỚC NƯỚC LIÊN TỤC ĐỂ CẢNH BÁO NHẮC NHỞ CHO NHỮNG NGƯỜI NUÔI TÔM CAN THIỆP KỊP THỜI. CÁC LOẠI THIẾT BỊ CỦA TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP VÀ CÁC LOẠI THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP SÀI GÒN; GIÁM ĐỐC NGUYỄN MINH HÀ CHO BIẾT, NUÔI TÔM LÀ NUÔI NƯỚC & SOÁT SỔ ĐƯỢC CHẤT LƯỢNG NƯỚC CHÍNH THỨC QUYẾT ĐỊNH CHIẾN THẮNG VỤ NUÔI.

THEO BÀ HÀ, HỆ ĐIỀU HÀNH E-AQUA GIÁM SÁT CHỈ TIÊU CỦA NƯỚC AO NUÔI LÀ NỒNG ĐỘ ÔXY HÒA TAN, ÁNH SÁNG, PH & ĐỘ MẶN, CÒN CÓ THÊM CỔNG ĐỂ GẮN VÀO NHIỀU CẢM ỨNG ĐO NH3, NO2, H2S; VẪN CẢNH BÁO NHƯ MÁY KHI TIÊU CHÍ ĐO VƯỢT NGƯỠNG CẤP PHÉP. PHẦN MỀM GIÁM SÁT E-AQUA HIỆN RA SỐ, ĐƠN GIẢN, KHÔNG CẦN PHẢI CÓ TÀI NĂNG CỦA CHÚNG TA. SÁNG TẠO, AN NINH LIÊN TỤC, SUỐT CẢ NGÀY ĐÊM, BẤT KÌ TRỜI NẮNG HAY MƯA. BÀ HÀ CHO BIẾT THÊM THÔNG TIN, BỘ MÁY SẼ ỨNG DỤNG TẠI CỤM TRANG TRẠI NUÔI TÔM Ở SÓC TRĂNG, BỘI NGHĨA LIÊU, AN GIANG VÀ TP BIỂN CHÍ MINH.

CŨNG THIẾT BỊ ĐO ÁNH SÁNG, LƯỢNG CHẤT ÔXY HÒA TAN, ĐỘ PH & AUTO GHI NHẬT KÝ GỌI LÀ FARMEXT, CỦA DOANH NGHIỆP TEPBAC GIÚP CÔNG TY TRANG TRẠI THƯỜNG XUYÊN ĐÁNH GIÁ ĐƯỢC AO NUÔI. DỮ LIỆU AUTO CHUYỂN VỀ CÁI NÔI LƯU TRỮ, ĐƯA TỚI ĐIỆN THOẠI CẦM TAY HOẶC MÁY TÍNH CỦA CÔNG TY TRANG TRẠI ĐỂ CHUYÊN NHẮC BỘ PHẬN NUÔI, ĐƯA RA CẢNH BÁO DỊCH BỆNH LÂY LAN. “VỚI THIẾT BỊ NÀY, BÉ TÔM NUÔI ĐÚNG CHUẨN AND BẢO ĐẢM BỀ MẶT ĐƯỢC BẰNG CHỨNG, 1 CÁCH ĐẠI KHÁI MINH BẠCH”, ÔNG TRẦN DUY PHONG ĐẠI DIỆN THAY MẶT TEPBAC CAM KẾT.

KẾT NỐI SỞ HỮU QUÝ DOANH NGHIỆP

HỆ THỐNG E-AQUA CỦA DOANH NGHIỆP CP AQUABOX TRỢ GIÚP NUÔI TÔM SẠCH, KẾT QUẢ CAO

MANG THIẾT BỊ GIÁM SÁT AO NUÔI XUYÊN SUỐT NGÀY ĐÊM CỦA AQUABOX, TS TUYẾN NÓI THÊM: “MÔI TRƯỜNG ĐƯỢC LÀM CHỦ CHẤT LƯỢNG TỐT & CẦN THIẾT HƠN, TẤT CẢ ÁC ÔN LIỆU ĐƯỢC NHƯ MÁY LƯU GIỮ PHỤC VỤ BÀI TOÁN TRUY XUẤT NGUỒN GỐC TOÀN DIỆN, GIÚP NGƯỜI ĐẶT HÀNG TIÊU THỤ TÔM CÁC KHU VỰC CHẮC LÀ DẤN MÌNH VÀO BỘ PHẬN CHẾ BIẾN VÀ BÌNH CHỌN CHẤT LƯỢNG”. THEO ÔNG TUYẾN ĐƯỜNG, TỪ NỀN TẢNG CÔNG NGHỆ NÀY, MỘT CÔNG TY CHẾ BIẾN THỦY CHẾ BIẾN KHẨU Ở TP ĐẠI DƯƠNG CHÍ MINH ĐÃ LÀM ĐƯỢC CĂN HỘ TÔM SẠCH DỊCH CHÀO BÁN ĐẾN MẠNG XÃ HỘI NHẬT. MỖI MẺ TÔM THU HOẠCH Ở AO NUÔI TẤT CẢ ÁC ÔN LIỆU TRUY XUẤT BẮT ĐẦU LƯU BÊN TRÊN HỆ THỐNG MẠNG VÀ TỪ ĐẤY CÒN ĐƯỢC GẮN CÁC LOẠI THIẾT BỊ ĐỊNH VÌ, THEO SUỐT QUÃNG ĐƯỜNG CHUYỂN VẬN, CHẾ TAO, XUẤT KHẨU. ÔNG ĐƯỜNG TỰ TIN, PHẦN NHIỀU NGƯỜI ĐẶT HÀNG Ở NHẬT HÌNH NHƯ DỰ VÀO CHẤT VẤN SẢN PHẨM TỪ AO NUÔI MANG ĐẾN KHU VỰC BÁN.

THIẾT BỊ AN NINH MÔI TRƯỜNG AO NUÔI HIỆN VẪN TRỞ NÊN TÂN TIẾN LÊN 1 MÁY GIÁM SÁT ĐƯỢC NHIỀU AO. CŨNG NHƯ MỘT MÁY E-AQUA CỦA TRUNG TÂM CÁCH TÂN VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP SÀI GÒN ĐANG AN NINH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG NƯỚC TỚI 8 AO NUÔI. CHI TIẾT CỤ THỂ, AN NINH 8 AO NHỎ TUỔI (HƠN MỘT.500 M2) HOẶC 4 AO MẬP (HƠN 2.000 M2), CÁI NÀY GIÚP HẠ GIÁ THÀNH BÀI BẢN XUỐNG CÁC LẦN. THÔNG BÁO GIÁM SÁT ĐƯỢC LƯU TRỮ AND PHÂN TÍCH TỪNG VỤ NUÔI, THIẾT BỊ CÒN CÓ KHẢ NĂNG ĐƯA RA CẢNH BÁO KHI BỊ CỤP ĐIỆN ĐỂ NHÀ TRANG TRẠI KỊP THỜI XỬ TRÍ. GIÁM ĐỐC CHIẾC RỐN NGUYỄN MINH HÀ NHẬN MẠNH: “BIẾT TÌNH TRẠNG CHẤT LƯỢNG CAO NƯỚC LIÊN TỤC TỪ XA, ĐƯỢC ĐƯA RA CẢNH BÁO BẮT BUỘC DƯỜNG NHƯ CAN THIỆP AND GIẢI PHÁP XỬ LÝ KHI CẤP BÁCH, BIẾT TRƯỚC ĐƯỢC HẦU HẾT GÌ SẼ XẢY RA. CẤT TRỮ SỐ LIỆU, ÁC LIỆU, BÁO CHO BIẾT VỀ THÔNG SỐ CHẤT LƯỢNG TỐT NƯỚC ĐỂ CÓ VẺ PHÂN TÍCH, RÚT CÁC BÍ QUYẾT ĐỔI MỚI CHO CÁC VỤ NUÔI SAU, CẢI THIỆN TUẤN KIỆT LÀM CHỦ AND MỞ RỘNG SẢN XUẤT”.

CÔNG NGHỆ NUÔI TÔM BẢO ĐẢM HIỆN ĐANG ỨNG DỤNG TỪ TRẠI BÀO CHẾ TÔM GIỐNG ĐỂ KẾT NỐI MANG QUÝ DOANH NGHIỆP. ÔNG TRẦN ĐÌNH ÂN, NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU BUÔN BÁN KINH DOANH BỘ PHẬN GIỐNG THỦY SẢN CỦA VINHTHINH BIOSTADT GIỚI THIỆU: “THIẾT BỊ CỦA TÔI CẤP PHÉP BẰNG LÒNG ĐƯỢC LƯỢNG ẤU TRÙNG KHI TRỨNG TÔM NỞ RA, TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG, SỰ THAY ĐỔI KÍCH THƯỚC VÀ TỶ LỆ SỐNG KHI ƯƠNG. MỌI NGƯỜI NUÔI BIẾT CHUẨN XÁC LƯỢNG TÔM GIỐNG DOWNLOAD BAN SƠ THẢ ĐỂ ĐẾN NẠP NĂNG LƯỢNG VỪA ĐỦ, KHÔNG DƯ THỪA, TIẾT KIỆM ĂN UỐNG HÀNG NGÀY & BỎ BỚT GÂY Ô NHIỄM AO NUÔI”. ĐÂY LÀ THIẾT BỊ XPERTSEA, CÂU KẾT HÌNH ẢNH KHOA HỌC SỐ MANG PHẦN MỀM TRỰC ĐƯỜNG ĐỂ CUNG CẤP PHẦN ĐÔNG BÁO CÁO CÁC CHI TIẾT VỀ CÁC BƯỚC SẢN XUẤT TÔM GIỐNG MANG ĐẾN CHỦ TRANG TRẠI & CÒN KẾT NỐI CÓ KHÁCH HÀNG, NHIỀU CHI VIÊN THỦY SẢN BẢN ĐỊA. CÁC LOẠI THIẾT BỊ NÀY CẢI TIẾN VÀ PHÁT TRIỂN TẠI CANADA TỪ NĂM 2012, BẰNG MỘT NHÓM CHUYÊN GIA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRẺ TUỔI, ĐẾN NAY ĐÃ CÓ MẶT Ở 28 QUỐC GIA.ÔNG ÂN GIẢI PHÙ HỢP THÊM, THIẾT BỊ XPERTSEA KHÔNG NHỮNG CÓ KHẢ NĂNG ĐẾM ẤU TRÙNG MÀ CÒN ĐẾM TẢO AND ARTEMIA, ĐỂ CUNG CẤP LƯỢNG VỪA ĐỦ MANG ĐẾN ẤU TRÙNG CÁCH TÂN VÀ PHÁT TRIỂN NHANH THÀNH TÔM GIỐNG. CÁCH CŨNG CẤT TRỮ AND PHÂN TÍCH HUNG ÁC LIỆU TỪ QUÁ TRÌNH BÀO CHẾ ĐỂ CHIA SẺ MANG QUÝ KHÁCH HÀNG Ở ĐẦY ĐỦ ĐỊA ĐIỂM. CÒN Ở CẢ NƯỚC, ĐÃ ÁP DỰNG TẠI TRẠI TÔM GIỐNG CỦA KHÔNG ÍT CÔNG TY NHƯ TÔM GIỐNG BẬC NHẤT AND VIỆT - ÚC Ở TỈNH TỆ BẠC LIÊU, VINHTHINH BIOSTADT & THĂNG LONG Ở TỈNH NINH THUẬN…

CẢI THIỆN TÁC DỤNG, BỚT Ô NHIỄM

BỘ MÁY E-AQUA CỦA TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP SÀI GÒN LẮP ĐẶT TẠI AO NUÔI TÔM Ở HTX HƯNG PHÚ (HUYỆN CÙ LÉT LAO DUNG, SÓC TRĂNG) CHO KẾT QUẢ THẤY RÕ. Ở ĐÂY, HỆ THỐNG E-AQUA ĐƯỢC LẮP ĐẶT ĐẾN 2 AO; QUA 1 VỤ (SO CÓ AO ĐỐI CHỨNG) SẢN LƯỢNG TÔM CẢI THIỆN BỔ SUNG 603 KG & TIỀN ĐIỆN GIẢM 4 TRIỆU ĐỒNG; TÍNH RA TIỀN LỜI TĂNG THÊM 44 TRIỆU ĐỒNG, ĐỦ CÓ KẾ HOẠCH MÁY E-AQUA.

Xem thêm: hệ thống điều khiển của máy chủ thủy điện

ÔNG NGUYỄN PHƯƠNG DUY, THAY MẶT ĐẠI DIỆN WWF ĐẤT NƯỚC HÌNH CHỮ S CHO BIẾT THÊM THÔNG TIN, LƯỢNG ĐIỆN CHẠY GIÀN QUẠT SỤC KHÍ CHIẾM 95% LƯỢNG ĐIỆN TIÊU THỤ CỦA TRẠI NUÔI TÔM AND CHỈ CHIẾM 9 - 15% CHI PHÍ NUÔI TÔM THÂM CANH. NGHIÊN CỨU GIÚP CỦA ÔNG QUA ÁP DỤNG AO NUÔI TÔM CARD CHÂN TRẮNG RỘNG 5.000 M2 Ở TỆ BẠC LIÊU, KHI ĐO LƯỢNG CHẤT ÔXY HÒA TAN ĐỂ SỤC KHÍ HỢP LÝ ĐÃ CẤT GIỮ ĐƯỢC LƯỢNG ĐIỆN 33,2% SO AO ĐỐI TRIỆU CHỨNG. KHI THEO DÕI BẤT ĐỊNH & BÌNH CHỌN ĐƯỢC HÀM VỊ ÔXY HÒA TAN TRONG NHIỀU AO NUÔI TÔM THÂM CANH, CÒN CẢI THIỆN KẾT QUẢ ÁP DỤNG THỨC ĂN, CẢI THIỆN TỶ LỆ TÔM SỐNG, SÚT CÔNG HUÂN RƯỢU CỒN ĐỀ NGHỊ TÍNH BAO QUÁT, CẤT GIỮ ĐƯỢC 35,9% GIÁ CẢ.

“VẪN CÒN TIỀM NĂNG CẢI THIỆN BỔ XUNG TÁC DỤNG KHI AN NINH CHẤT LƯỢNG NGUỒN NƯỚC AO NUÔI TÔM. KỀ BÊN, AN NINH HÀM VỊ ÔXY HÒA TAN CÒN NHIỀU TIÊU CHÍ NHƯ NH3, H2S, MẬT ĐỘ TẢO, MẬT ĐỘ VI SINH VẬT TRONG AO NUÔI KHI CẢI TỔ NHỮNG BỚT RỦI RO DỊCH BỆNH LÂY LAN, CẢI THIỆN TỶ LỆ SỐNG TÔM NUÔI”, ÔNG DUY TẬP TRUNG.

Xem thêm: hệ thống giám sát và quản lý ao tôm công nghiệp

RÀNH MẠCH, KHI KHÔNG GIAN AO NUÔI ĐƯỢC AN NINH XỬ LÝ KỊP THỜI, CÁC NHU CẦU CẦN THIẾT CỦA CON TÔM ĐƯỢC ĐO ĐẾM MỘT CÁCH CHUẨN XÁC AND ĐÁP ỨNG VỪA ĐỦ, HIỆU QUẢ NUÔI TÔM HỒI PHỤC, TÁC ĐỘNG ẢNH HƯỞNG MANG ĐẾN DUNG TÍCH CŨNG BỚT MANG ĐẾN MỨC ÍT NHẤT.Trả lời

Quay về “Kết cấu khác: Máy cắt dây, Máy dập khuôn và các loại máy công nghiệp khác”